Tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

Chi nhánh công ty tại Thanh Hóa có được xuất hóa đơn không.

Bạn đang là chi nhánh công ty tại Thanh Hóa nhưng bạn chưa biết được chi nhánh mà bạn đang làm việc có được xuất hóa đơn không.Bởi vậy hôm nay công ty tư vấn blue chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề chi nhánh công ty có được xuất hóa đơn không.

Quy định việc phát hành hóa đơn của tổ chức kinh doanh ( Theo Khoản 4, Điều 9, Thông tư số 39/2014/TT-BTC)

  1. Trường hợp tổ chức có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn của tổ chức nhưng khai thuế giá trị gia tăng riêng thì từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh phải gửi Thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
  2. Trường hợp tổ chức có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn của tổ chức nhưng tổ chức thực hiện khai thuế giá trị gia tăng cho đơn vị trực thuộc, chi nhánh thì đơn vị trực thuộc, chi nhánh không phải Thông báo phát hành hóa đơn.
  3. Hình ảnh hóa đơn
  4. Tức là, nếu chi nhánh ở khác địa bàn trú ở chính có sử dụng hóa đơn mà trụ sở chính đặt in hoặc do chi nhánh tự đặt in thì chi nhánh vẫn phải làm thông báo phát hành hóa đơn gửi đến cơ quan thuế chủ quản tại địa phương nơi đặt chi nhánh.
    Như vậy, chi nhánh công ty đều được tự đặt in hóa đơn, hoặc sử dụng chung hóa đơn với trụ sở chính, tức là đều được quyền xuất hóa đơn.
    Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với  công ty tư vấn Blue để được tư vấn và hướng dẫn các vấn đề pháp lý trong thời gian sớm nhất

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon