Tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

Tư vấn thủ tục ly hôn tại Thanh Hóa

Xin hỏi Blue như sau:
Vợ chồng tôi kết hôn năm 2011 chung sống với nhau được hai năm thì xảy ra mâu thuẫn. Chồng tôi hay uống rượu và cờ bạc nên đã thay tính đổi nết. Mỗi lần chồng tôi say rượu về là đánh chửi tôi. Tôi nhận thấy cuộc sống hôn nhân không thể tồn tại được nữa nên tôi muốn ly hôn chồng. Chúng tôi đăng ký kết hôn ở Nghệ An nhưng giờ chúng tôi lại sống ở thành phố Thanh Hóa. Vậy Blue cho tôi hỏi tôi có được ly hôn hay không? Thủ tục ly hôn như thế nào và chi phí để làm thủ tục ly hôn ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn Blue.

Tư vấn thủ tục ly hôn tại Thanh Hóa

     Mâu thuẫn vợ chồng dẫn tới ly hôn

Blue xin được tư vấn như sau:
Công ty Blue xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng biên tập nội dung công ty Blue. Về câu hỏi mà bạn đặt ra chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:
– Thứ nhất: Việc bạn hỏi bạn có được ly hôn hay không, Blue xin trả lời là có. Quyền ly hôn được quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 như sau:
1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”.
– Thứ hai: Về thủ tục ly hôn, Blue xin tư vấn như sau:
Theo quy định tại Khoản Điều 39 Luật tố tụng dân sự 2015 thì Thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau: “Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở …”. Như vậy nếu chồng chị hiện tại làm việc tại Thành phố Thanh Hóa thì chị sẽ phải gửi đơn đến Tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa để yêu cầu giải quyết ly hôn.

Tư vấn thủ tục ly hôn tại Thanh Hóa

                 Quyết định ra tòa để yêu cầu ly hôn

Hồ sơ xin ly hôn của chị bao gồm:
– Đơn xin ly hôn theo mẫu
– Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
– Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của vợ , chồng
– Giấy khai sinh của con chung
– Giấy tờ chứng nhận về quyền sở hữu tài sản : giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà,…
Chúng tôi hy vọng với sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phương án hợp lý để giải quyết tình trạng của bạn hiện tại. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn cụ thể mời bạn hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn của chúng tôi để được hướng dẫn

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon