Tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

Thương vụ Grab thâu tóm Uber chính thức bị điều tra tại Việt Nam

Thương vụ Grab thâu tóm Uber chính thức bị điều tra tại Việt Nam

Bộ Công Thương vừa phát đi thông báo cho biết sẽ tiến hành điều tra hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về Luật Cạnh tranh đối với thương vụ Grab mua lại Uber tại Việt Nam.
Thông báo được phát đi vào chiều 13/4 nêu rõ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã quyết định tiến hành điều tra hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế theo Luật Cạnh tranh năm 2004 của thương vụ Grab thâu tóm Uber.

Tham khảo==> Thành lập công ty ở Thanh Hóa

Thương vụ Grab thâu tóm Uber chính thức bị điều tra tại Việt Nam(nguồn internet)

Thương vụ Grab thâu tóm Uber chính thức bị điều tra tại Việt Nam(nguồn internet)

Thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày kể từ ngày có quyết định điều tra sơ bộ.

Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết đã làm việc với cả Uber và Grab tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc với Uber, hãng này cho biết từ 23h59 ngày 8/4, Uber đã chính thức chấm dứt hoạt động của ứng dụng tại Việt Nam và hiện tại văn phòng Uber Việt Nam cũng đã đóng cửa. Như vậy, giao dịch tập trung kinh tế giữa Grab và Uber đã chính thức hoàn tất tại thị trường Việt Nam.

Thuong vu Grab thau tom Uber chinh thuc bi dieu tra tai Viet Nam hinh anh 1
Bộ Công Thương sẽ điều tra vụ Grab mua Uber trong 30 ngày.
Trước đó, Grab đã gửi báo cáo việc mua lại mảng chia sẻ xe (ridesharing) và vận chuyển thực phẩm trong khu vực Đông Nam Á của Uber tới Bộ Công Thương. Theo Grab, việc kết hợp thị phần với Uber trên thị trường Việt Nam khiến tổng thị phần vẫn thấp hơn 30%. Do đó, Grab cho rằng mình không cần phải báo cáo với cơ quan chức năng về giao dịch.

Tuy nhiên, ngày 6/4, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã làm việc với Grab Việt Nam để yêu cầu giải thích. Khi đó, Grab chưa đưa ra được căn cứ cụ thể để chứng minh cho nhận định của mình về việc thị phần thấp hơn 30%.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã yêu cầu Grab cung cấp các căn cứ này, đồng thời đánh giá kỹ thị phần kết hợp của Grab và Uber trên thị trường và đảm bảo tuân thủ các quy định về tập trung kinh tế theo pháp luật. Do đó, cơ quan chức năng vẫn cần chờ đợi thêm để Grab giải thích và cung cấp các căn cứ.

Trước đó, ngày 26/3, Grab đã công bố thông tin về việc Grab mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đổi lại, Uber trở thành cổ đông sở hữu 27,5% tổng số cổ phần của Grab.

Sau vụ việc này, Singapore đã yêu cầu việc sáp nhập này hoãn lại đến ngày 18/4 để nước này có thêm thời gian để điều tra. Tại Philippines, thương vụ cũng đang được cơ quan chức năng điều tra.

Tham khảo thêm ==> http://thanhlapcongtythanhhoa.com/

 Nguồn: Internet 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon